• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0906 65 90 65
  • cuu du lieu cuu du lieu
Huong dan cau hinh raid 5 va cai dat windows server tren server dell r510 - Hướng dẫn cấu hình raid 5 và cài đặt Windows Server trên Server Dell R510 | CứuDữLiệu.com

Tài liệu kỹ thuật

Hướng dẫn cấu hình raid 5 và cài đặt Windows Server trên Server Dell R510

Bài này hướng dẫn các bạn cấu hình Raid 5 trên Server Dell R510, đòi hỏi các bạn phải có hdd >= 3. Cấu hình Raid 1, Raid 5 hay Raid 10 cũng tương tự nhau, Ở đây tôi cấu hình Raid 5 trên 3 hdd chuẩn SAS.

Bài này hướng dẫn các bạn cấu hình Raid 5 trên Server Dell R510, đòi hỏi các bạn phải có hdd >= 3. Cấu hình Raid 1, Raid 5 hay Raid 10 cũng tương tự nhau, Ở đây tôi cấu hình Raid 5 trên 3 hdd chuẩn SAS.


Các bạn cần vào Cmos (bấm F2) để kiểm tra xem SATA Settings: Ở mục Sata Controller chúng ta chỉ thấy ATA Mode mà không có Raid Mode, Và các bạn sẽ nghĩ sao R210 chọn Raid Mode mà R510 lại không chọn Raid Mode mà chọn ATA Mode. Tại gì R510 chúng ta cấu hình Raid trên Card Perl của LSI nên chúng ta chọn ATA ModeKhi cấu hình xong, chúng ta save và restar lại. Rồi chúng ta vào nhấn tổ hợp phím Ctrl+R để cấu hình Raid Vào giao diện của Raid, bạn nhấn F2 để để cấu hìnhỞ mục Raid Level chúng ta có thể chọn Raid 0, 1 hay 5. Ở đây tôi chọn Raid 5Khi bạn chọn Raid 5 xong, bạn tab xuống phần dưới Physical Disks bạn check vào hdd nào mà bạn cần muốn Raid, ở đây chỉ có 3 hdd, nên tôi chọn hếtKhi check xong 3 hdd mà quý khách tạo Raid 5, bạn điền tên VD Name tên tùy ý, rồi OKSẽ thông báo cho bạn giao diện đã cấu hình hoàn tất Raid 5Bạn chọn Esc rồi save lạiKhi khởi động lại, bạn chọn F10 để deploy OSTrước khi restart lại, bạn cần chuẩn bị 1 cái đĩa của Dell kèm theo máyĐang boot vào đĩa của Dell, các bạn chờ đợi khoảng 1-5 phútKhi lên giao diện của Deploy, bạn chọn OS Deployment để setup OSBạn chọn Next Ở đây có 2 loại để chúng ta deploy os, nếu bạn sử dụng ftp server thì chọn ở phía trên để deploy os, còn đây tôi chọn Local Driver, xong bạn nhất next
Bạn nhấn next để tiếp tụcỞ mục này bạn chọn phiên bản cho mình phù hợp với mục đích bạn sử dụng, ở đây mình sử dụng Win 2k3 R2Bạn chọ hệ điều hành tường ứng cho mình rồi insert đĩa vào. Hệ thống sẽ load driver lên, và quý khách sẽ reset lại server và set up OS bình thường, chúc bạn thành công.

Theo diendanmaychu


Các tài liệu khác