• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0912 78 79 38
  • cuu du lieu cuu du lieu
Phuc hoi du lieu usb the nho - Làm thế nào để phục hồi dữ liệu usb,thẻ nhớ | CứuDữLiệu.com

HỎI ĐÁP

Làm thế nào để phục hồi dữ liệu usb,thẻ nhớ

► Tôi có cái USB bị virut có cách nào làm phục hồi các dữ liệu ko? vì tôi ko thể mở được?

smiley Trường hợp của bạn là bị virus làm ẩn các thư mục và file của USB. Muốn hiện các file ẩn thì vào My Computer để xác định ổ của USB. Click vào Start -> Run -> gõ cmd nhấn OK. Sau đó gõ lệnh: Attrib –s –h f:\*.* /s /d
Chú ý: f là ổ USB và sau b, s, h, *, s là dấu cách.
Sau khi chạy xong dùng Bkavhome diệt virus autorun.inf

► Em có thẻ nhớ 1GB, đã bị nứt, em đã cho vào đầu đọc thẻ nhưng không nhận. em muốn hỏi ngoài cách đó ra còn cách nào khác để đọc thẻ không?
nếu thẻ nhớ của em hỏng thì làm thế nào để lấy được tài liệu, có phục hồi lại được không ạ?
smiley Giao tiếp của thẻ nhớ máy tính thông qua các chân cắm của nó, việc cắm thẻ vào đầu đọc là làm tiếp xúc với các chân cắm. Nếu như ngoài cách cắm vào đầu đọc thẻ thì còn có phương thức khác làm tiếp xúc các điểm của chân cắm đó với các vị trí tương tự trong đầu đọc thẻ. Như vậy nếu như bị biến dạng vật lý bình thường mà không ảnh hưởng đến các mạch bên trong của thẻ thì có thể làm theo cách hai để đọc dữ liệu.
Tuy nhiên, nếu như thẻ vẫn còn hình dạng vật lý tương đối giống như cũ để các chân tiếp xúc không lệch lạc so với vị trí của nó, thẻ chỉ nứt phần thân thẻ thì nhiều khả năng thẻ của bạn đã bị hư hỏng các bộ nhớ hoặc linh kiện ở bên trong, do đó trường hợp của bạn có thể khó có khả năng phục hồi và lấy dữ liệu ở bên trong.

Để chắc chắn, bạn nên mang thẻ đến các cửa hàng khôi phục dữ liệu, đừng cố uốn nắn thẻ mong nó có thể đọc được lại trước khi thợ chuyên nghiệp tìm cách cứu dữ liệu của nó
 

Các dịch vụ khác