• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0906 65 90 65
  • cuu du lieu cuu du lieu
Cuu lai du lieu trong o cung dau thu camera nhu the nao chuan h 264 - Cứu lại dữ liệu trong ổ cứng đầu thu camera như thế nào? Chuẩn H264 | CứuDữLiệu.com

Tài liệu kỹ thuật

Cứu lại dữ liệu trong ổ cứng đầu thu camera như thế nào? Chuẩn H264

Người nhà mình sử dụng đầu thu IP camera hiệu Vantech 4100, ghi hình được một vụ trộm, tài sản bị mất khoảng vài chục triệu đồng.

Hỏi: Người nhà mình sử dụng đầu thu IP camera hiệu Vantech 4100, ghi hình được một vụ trộm, tài sản bị mất khoảng vài chục triệu đồng. Đem lên cho CA phường xử lý thì ở đó không có mạng LAN nên cũng không đọc qua mạng hay Net được, file ghi được trong đầu thu cũng là những file đặc biệt định dạng riêng chỉ có đầu thu mới đọc được.... thế là họ yêu cầu đem về copy một đoạn ngắn ra đĩa CD (chỉ cần đoạn mất trộm).

Người ta đem về nhờ mình copy đoạn mất trộm ra, rồi cho vào đĩa CD. Ban đầu mình nghĩ đơn giản: đem cái ổ cứng HDD trong đầu thu gắn vào máy tính, sau đó copy vào PC và dùng soft convert nó về avi, wmv...và ghi ra CD là xong.....chỉ vì chủ quan, không biết được rằng kiểu format trong đầu thu khác với kiểu format của PC nên khi gắn vào PC, máy tính tự động reset cái HDD đó theo chuẩn của nó, và nó sẽ nhận HDD đó là một ổ cứng mới hoàn toàn chưa có dữ liệu . Thấy không xong, mình gắn HDD đó trở về đầu thu thì nó lại báo lỗi.....ặc.

Làm mọi cách kể cả dùng đĩa Hiren thì nó cũng chỉ nhận đó là một HDD mới..... Gọi lên kỹ thuật Vantech hỏi thăm thì họ nói rằng: khi gắn HDD của đầu thu vào PC là khi khởi động CMOS sẽ đưa nó về chuẩn của máy tính ngay....thế là xong. Bây giờ toàn bộ mấy trăm GB (có đoạn bị trộm) có nguy cơ mất hoàn toàn > mất luôn bằng chứng để tố cáo trộm với CA. Mà số tiền vài chục triệu chứ cũng không phải nhỏ

Có cách nào phục hồi dữ liệu trong cái HDD của đầu thu không các bác ơi...

Đáp: Để lấy lại dữ liệu ổ cứng đó, bạn gắn ổ cứng đó vào máy tính và dùng các phần mềm cứu dữ liệu hoặc gọi cho 1 số đơn vị cung cấp dịch vụ đó.

Về vấn đề camera, đầu thu camera thường tạo ra file dữ liệu có các đuôi rất lạ mà dùng các phần mềm thông thường trên máy tính ko xem được. Vì vậy, cần dùng phần mềm Total Video Converter để đổi đuôi.

Chúc các bạn thành công,


Các tài liệu khác