• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0912 78 79 38
  • cuu du lieu cuu du lieu
Seagate gioi thieu o cung tieu dung 10tb lon nhat the gioi - Seagate giới thiệu ổ cứng tiêu dùng 10TB lớn nhất thế giới

Thông tin công nghệ

Chắc hẳn, bạn đã từng mơ ước được sở hữu một chiếc ổ cứng với dung lượng 10TB để có thể lưu trữ tất cả các game hạng nặng hay những bộ phim 4K yêu thích của mình phải không?

seagategioithieuocungtieudung10tblonnhatthegioi

Chắc hẳn, bạn đã từng mơ ước được sở hữu một chiếc ổ cứng với dung lượng 10TB để có thể lưu trữ tất cả các game hạng nặng hay những bộ phim 4K yêu thích của mình phải không? Và hôm nay, giấc mơ đó đã trở thành hiện thực khi Seagate giới thiệu 3 dòng ổ cứng có dung lượng 10TB, trong đó có 1 ổ dành cho cả người dùng máy tính, 2 ổ còn lại thiết bị mạng và lưu trữ an ninh.

BarraCuda Pro 10TB – thương hiệu ổ cứng trước đây được coi là dành riêng cho máy tính để bàn thì nay đã được Seagate tái sinh cho dòng sản phẩm sản phẩm ổ cứng máy tính để bàn và cả máy tính xách tay. Tất nhiên, sản phẩm mới luôn tốt hơn, không chỉ xét về mặt dung lượng mà còn cả hiệu suất. Seagate cũng đã trang bị ổ đĩa cứng mới của mình một bộ nhớ đệm ấn tượng – 256MB cùng tốc độ quay 7.2rpm.

Điều này có nghĩa là các ổ đĩa SSD vẫn giữ nguyên được vị thế của mình xét hiệu suất và tốc độ đọc. Trái ngược với ổ SSD có thể đạt được tốc độ đọc lên tới 1.5Gbps thì ổ cứng BarraCuda Pro chỉ đi kèm tốc độ truyền 220Mbps tương đối ít ỏi.

Tuy nhiên, trong khi BarraCuda Pro khó có thể so sánh về mặt hiệu suất với ổ SSD thì may mắn thay, nó lại giành chiến thắng trong trận chiến dung lượng và giá cả. Như đã đề cập ở phần đầu, chiếc ổ cứng lớn nhất thế giới này có dung lượng cực khủng 10TB và có giá bán 535 USD. Trong khi đó, ổ SSD lớn nhất thế giới chính là Samsung 850 EVO (4TB) có giá bán 1.500 USD. Tính ra thì chi phí trên mỗi Gb của ổ BarraCuda Pro chỉ khoảng 5 cent, còn của ổ Samsung 850 EVO là 37 cent.

Có thể bạn sẽ thắc mắc bằng cách nào để Seagate có thể tạo ra “con quái vật” BarraCuda Pro với mức giá vô cùng ữu đãi như vậy? Câu trả lời đó là BarraCuda Pro sử dụng phương pháp ghi âm từ tính truyền thống thay vì hàn kín ổ đĩa và dùng công nghệ khí Heli hay công nghệ từ tính phức tạp.

Điều thú vị là ổ cứng HD này cũng được phát triển dựa trên thiết kế 7 platter – những ổ cứng như vậy thường tiêu thụ rất nhiều điện năng do số lượng platter quay. Mặc dù vậy, Seagate tuyên bố rằng ổ đĩa của họ chỉ tiêu thụ khoảng 6.8W trong khi tìm kiếm và khoảng 4.5W khi ở trạng thái nghỉ, tiết kiệm điện năng hơn rất nhiều so với hầu hết các loại ổ đĩa đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Hai mẫu ổ cứng khác cũng được Seagate công bố ngày hôm qua là IronWolf và SkyHawk, cả hai đều có dung lượng 10TB nhưng đều không được thiết kế dành cho các khách hàng tiêu dùng nói chung. IronWold có giá bán 469.99 USD là dành cho các ứng dụng NAS, trong khi SkyHawk có giá bán 459.99 được sử dụng để giám sát video.

Tagged , , , ,