• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0906 65 90 65
  • cuu du lieu cuu du lieu
Toi lenovo cung phat trien thanh cong ssd 48tb - Tới Lenovo cũng phát triển thành công SSD 48TB

Thông tin công nghệ

Không phải một thương hiệu với nhiều thành công trong lĩnh vực lưu trữ, Lenovo vẫn khiến nhiều người thán phục khi chế tạo thành công ổ SSD dung lượng khủng.

Không phải một thương hiệu với nhiều thành công trong lĩnh vực lưu trữ, Lenovo vẫn khiến nhiều người thán phục khi chế tạo thành công ổ SSD dung lượng khủng.

Trong tuần vừa rồi, người dùng liên tiếp nhận những tin tức liên quan tới các ổ SSD dung lượng lớn, như việc Seagate chế tạo thành công SSD 60TB khủng nhất từ trước đến nay, hay Samsung nhân đôi khả năng lưu trữ của PM1663a lên mức 30TB.

Nhưng đó đều là những tên tuổi có truyền thống trong lĩnh vực lưu trữ, còn với Lenovo, một nhà sản xuất được biết đến nhiều hơn trong việc lắp ráp và sản xuất máy tính nói chung, nên thật bất ngờ khi thương hiệu Trung Quốc này cũng ra mắt một ổ SSD dung lượng khủng.

Cụ thể, ổ SSD 48TB của Lenovo đã chính thức được giới thiệu, và trở thành SSD kích thước 2,5 inch có dung lượng lớn nhất hiện nay, sau khi vượt qua đối thủ của Samsung.

toilenovocungphattrienthanhcongssd48tb

Ổ SSD 2,5ich (ảnh minh họa)

Các nguồn tin cho biết, Lenovo đang nuôi dưỡng 1 dự án mang tên Project Spark với nhiệm vụ nghiên cứu công nghệ lưu trữ, giống với các hãng lớn khác.

Cuộc đua dung lượng SSD ngày càng trở nên nóng hơn, khi các nhà sản xuất lớn liên tục phá kỉ lục về khả năng lưu trữ. Để làm được điều này, mỗi hãng cần sở hữu chip nhớ dung lượng cao cùng bộ điều khiển phức tạp.

Hầu hết các SSD dung lượng khủng đều chỉ mang tính chất phô diễn công nghệ hoặc phục vụ cho nhu cầu lưu trữ của khách hàng doanh nghiệp. Người dùng phổ thông hiện vẫn chỉ cần tới các SSD dung lượng thấp, từ 120GB tới 480GB.

Giá bán trên mỗi 1GB bộ nhớ của SSD đã thấp hơn nhiều trong những năm gần đây, tuy nhiên, việc sử dụng SSD tốc độ cao để thay thế hoàn toàn ổ cứng HDD vẫn chưa thực sự khả thi, vì khoảng cách về giá giữa chúng vẫn còn chênh lệch nhiều lần.

Tham khảo PCWorld

Tagged ,