• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0912 78 79 38
  • cuu du lieu cuu du lieu
O cung western digital gold 10tb gia 18 trieu dong su dung khi heli - Ổ cứng Western Digital Gold 10TB giá 18 triệu đồng, sử dụng khí Heli

Thông tin công nghệ


Khi công nghệ ổ đĩa cứng đã đi vào lối mòn, các nhà sản xuất như WD đã trình làng thế hệ ổ cứng WD Gold để chứng minh HDD sẽ còn tồn tại thêm nhiều nhiều năm nữa

 

Tuần vừa qua, Western Digital đã chính thức trình làng dòng ổ cứng mới của mình, WD Gold với dung lượng 10 TB phục vụ cho các trung tâm dữ liệu. WD Gold, chiến tướng mới nhất của Western Digital bên cạnh các dòng Red, Blue, Green, Purple, Black đã khá quen thuộc với người dùng.

 

 

 

Việc nén khí Heli trong ổ cứng không phải là công nghệ lần đầu tiên chúng ta nghe tới nhưng WD Gold là bước tiến đầu tiên của dòng ổ cứng này vào thị trường phổ thông. Với môi trường khí Heli bên trong, tốc độ của WD Gold sẽ được cải thiện đáng kể cũng như giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Đây cũng là quân át chủ bài của WD để cạnh tranh với Seagate và HSGT trong phân khúc ổ cứng cho trung tâm dữ liệu.

Chiếc WD Gold 10 TB (tên mã WD101KRYZ) vẫn giữ nguyên thiết kết kế khép kín cùng kích thước 3.5” đã được giới thiệu trên phiên bản 8GB hồi đầu năm nay. Vẫn sẽ là những phiến đĩa từ tính được xếp chồng lên nhau, cơ quay 7200 RPM nhưng sẽ có đến 256 MB bộ nhớ đệm DRAM và giao thức SATA 6 Gbps.

WD Gold 10 TB được nhắm đến các trung tâm dữ liệu cũng như các máy chủ, có thiết kế chịu được nhiệt độ lớn cũng như giảm thiểu độ rung khi ổ cứng quay nhờ công nghệ RAFF. Thiết kế này sẽ phù hợp với những máy chủ trên giá cũng như các thiết lập RAID. Không những thế, WD Gold 10 TB còn hỗ trợ công nghệ phục hồi lỗi ổ cứng trong thời gian nhất định (TLER).

 

 

 

Chiếc WD Gold 8 TB ra mắt đầu năm nay đã có khá nhiều cải tiến về hiệu năng cũng như tiết kiệm điện nhưng phiên bản 10GB còn làm tốt hơn thế. WD Gold 10 TB có tốc độ ghi lý thuyết 249 MB/giây so với 205 MB/giây của phiên bản 8 TB. Mức tiêu thụ điện năng đạt mức 7.1 W, giảm 0.3 W so với bản 8 TB.

Western Digital không đưa ra thông tin chi tiết bằng cách nào họ có thể cải thiện được những thông số này nhưng việc tăng kích cỡ bộ nhớ đệm, thể tích và độ nén khí cũng như cải tiến bộ điều khiển điện năng được cho là sẽ lý giải những thắc mắc trên. Với dòng WD Gold, Western Digital hứa hẹn tuổi thọ ổ cứng đạt mức 2.5 triệu giờ ở mức ghi 550 TB một năm.

Hiện tại, WD Gold 10 TB mới chỉ được phân phối ở một số nhà phân phối và bán lẻ của Western Digital tại Mỹ với mức giá 847,99 USD, quả thực là một mức giá khó tin với hầu hết người dùng phổ thông.