• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0912 78 79 38
  • cuu du lieu cuu du lieu
Nhom tin tac tan cong web israel - Nhóm tin tặc Anonymous tấn công trang web Israel | CứuDữLiệu.com

An ninh mạng

Nhóm tin tặc Anonymous tấn công trang web Israel Nhóm tin tặc Anonymous tấn công trang web Israel

Ngày 7/4, nhóm tin tặc Anonymous đã thực hiện một loạt vụ tấn công nhằm vào các trang web của Israel.

Ngày 7/4, nhóm tin tặc Anonymous đã thực hiện một loạt vụ tấn công nhằm vào các trang web của Israel.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đây là cuộc tấn công mạng lần thứ hai trong chuỗi tấn công mang tên “OpIsrael" nhằm tỏ tình đoàn kết với nhân dân Palestine.

Với mục đích "xóa tên Israel khỏi không gian mạng" để ủng hộ nhân dân Palestine, ngày 6/4, nhóm tin tặc nổi tiếng nhất thế giới hiện nay Anonymous đã thông báo lần cuối họ sẽ tấn công vào hệ thống mạng của Israel vào ngày 7/4.

Đúng ngày này, một loạt vụ tấn công nhằm vào các trang web của Israel như trang mạng của Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Thống kê Trung ương... với cường độ mạnh và dày đặc hơn so với cuộc tấn công lần thứ nhất vào tháng 11/2012. Tuy nhiên, do có phòng bị từ trước, Israel đã thành công trong việc hạn chế hậu quả của đợt tấn công này.

Trả lời phỏng vấn Đài phát thanh quân sự Israel, giáo sư Yitzhak Ben Israel, người sáng lập Trung tâm quốc gia phòng chống tội phạm tin học, trực thuộc Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, cho biết tính đến cuối buổi sáng 7/4, hầu như không có thiệt hại đáng kể nào xảy ra.

Tháng 11/2012, Anonymous đã phát động chiến dịch "OpIsrael" tấn công mạng Internet của Israel nhằm phản đối các hoạt động quân sự gây hại cho dân thường và trẻ em tại Dải Gaza.

Trong 5 ngày, Israel đã hứng chịu 44 triệu lượt tấn công của tin tặc, gần 700 trang web của chính phủ đã bị tê liệt


Các tin khác