• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0912 78 79 38
  • cuu du lieu cuu du lieu
Danh gia hdd seagate dung luong 8tb cuc khung danh rieng cho may nas - Đánh giá HDD Seagate dung lượng 8TB cực khủng, dành riêng cho máy NAS

Thông tin công nghệ

Một dung lượng không hề phổ thông, hướng tới đối tượng khách hàng không hề phổ thông.

Một dung lượng không hề phổ thông, hướng tới đối tượng khách hàng không hề phổ thông.

Với hầu hết người dùng máy tính, một chiếc ổ cứng (HDD) cho mục đích lưu trữ sẽ luôn có dung lượng khá lớn, nhưng thường chỉ dừng ở mức 1 – 2TB. Mức dung lượng đó đã là rất lớn, trừ khi bạn có nhu cầu lưu trữ đặc biệt.

seagate8tb
 

Quả thực, với riêng cá nhân tôi, chiếc ổ cứng 1TB tại gia chưa không biết bao nhiêu game, bao nhiêu phim, ảnh và nhạc nhưng mãi vẫn chưa đầy. Vậy nhưng giờ đây tôi lại có cơ hội tiếp xúc với một chiếc ổ cứng dung lượng lớn gấp 8 lần như vậy. Nhân vật chính của chúng ta trong bài viết này là Seagate 8TB NAS HDD.

seagate8tb_2
 

Thông qua tên gọi, có thể ngay lập tức nhận biết được sản phẩm này hướng tới việc tối ưu hóa hiệu năng sử dụng cho hệ thống máy NAS. Với những ai chưa biết về máy NAS, đó là chữ viết tắt của “Network Attached Storage”, có thể tạm hiểu là một máy tính trong hệ thống mạng được dùng chỉ để lưu trữ.

seagate8tb_3
 

Thông thường, máy NAS được sử dụng nhiều trong môi trường doanh nghiệp, nơi số lượng thiết bị là rất lớn và yêu cầu tính đồng bộ cao phục vụ cho công việc. Nhưng máy số lượng người dùng cá nhân áp dụng NAS vào hệ thống gia đình cũng không phải là ít, bởi nó mang tới khả năng lưu trữ dễ dàng, tiện dụng và vô cùng nhanh chóng.

seagate8tb_4
 

Một thiết bị phục vụ lưu trữ chắc chắn không thể không có ổ cứng, máy NAS cũng vậy. Đặc biệt trong môi trường doanh nghiệp, bộ nhớ của máy NAS được yêu cầu vô cùng lớn, bởi thế mà các thương hiệu trong lĩnh vực lưu trữ như Seagate rất cố gắng nghiên cứu tạo ra những ổ cứng có dung lượng lớn hơn, phục vụ cho nhu cầu đặc thù này.

seagate8tb_5
 

Không chỉ có vậy, ổ cứng NAS còn phải đảm bảo được khả năng hoạt động liên tục 24/7 trong nhiều tháng nhiều năm. Và Seagate 8TB NAS đáp ứng được tiêu chuẩn này. Giới hạn của Seagate 8TB NAS lên tới 1 triệu giờ hoạt động, tương ứng 115 năm.

seagate8tb_6
 

Các thông tin cơ bản về Seagate 8TB NAS:

– Kích thước: 101,85mm x 146,99mm x 26,11mm – chuẩn 3,5 inch
– Trọng lượng: 780gr
– Dung lượng: 8 Terabyte (7,28TB dung lượng thực tế)
– Giao tiếp: SATA III tốc độ 6Gb/s
– Tốc độ: 7200 vòng/phút
– Bộ nhớ đệm: 258MB
– Khả năng chịu nhiệt tới 70 độ C

1

Dung lượng thực trên HDD Seagate NAS 8TB.

Với dung lượng lớn như vậy, ổ cứng này đủ khả năng lưu tới 1000 giờ phim FullHD chất lượng cao (bitrate 10Mb/s). Còn nếu bạn muốn sử dụng ổ cứng này để lưu tài liệu, nhạc hay ảnh, số lượng file lưu trữ có thể lên tới con số hàng triệu.

Chúng tôi đã có cơ hội trên tay và test nhanh tốc độ, hiệu năng của ổ cứng này trong điều kiện thông thường.

2
 
3

Tốc độ ghi dữ liệu thực tế và trên phần mềm benchmark của CrystalDisk.

Có thể thấy tốc độ của Seagate NAS 8TB ở mức khá cao và ổn định nếu so với các HDD thông thường khác. Tốc độ này là đủ để người dùng có thể stream video và file tới nhiều thiết bị khác cùng lúc mà không lo vấn đề nghẽn băng thông trong quá trình sử dụng.

Với mức giá bán lẻ ~10 triệu đồng, không chỉ dành cho máy NAS, đây cũng là một lựa chọn không hề tệ nếu bạn đang tìm kiếm một ổ HDD cho việc lưu trữ phim ảnh trong máy tính gia đình.

Tagged , , , , , , ,