• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0906 65 90 65
  • cuu du lieu cuu du lieu
Seagate tai dan than vao thi truong ssd danh cho doanh nghiep voi nytro xf1230 - Seagate tái dấn thân vào thị trường SSD dành cho doanh nghiệp với Nytro XF1230

Thông tin công nghệ

Vào thời buổi hiện tại, khó ổ cứng SSD nào được công bố lại có thể gây ra được sự hào hứng trong dư luận.

 

xf1230-ssd-dynamic-hi-res_678x452

Seagate tái dấn thân vào thị trường SSD dành cho doanh nghiệp với Nytro XF1230

Vào thời buổi hiện tại, khó ổ cứng SSD nào được công bố lại có thể gây ra được sự hào hứng trong dư luận. Khi công nghệ NAND Flash ngày nay đã cho phép các nhà sản xuất nâng cao được dung lượng lưu trữ, đồng thời hạ giá thành sản phẩm, thì tất cả những gì nhận được ở góc độ người dùng là hiệu năng tăng không đáng kể nếu đem ra so sánh với các thế hệ đầu tiên. Và Nytro XF1230 của Seagate cũng thế, nó không thể gây được bất cứ ấn tượng nào dựa trên thông số kỹ thuật, tuy nhiên đối với hãng sản xuất thì đó lại là một câu chuyện khác.

 

Trong lĩnh vực SSD dành cho doanh nghiệp, Seagate đã vắng bóng khá lâu kể từ dòng sản phẩm cuối cùng 600 và 600 Pro (đã chấm dứt vòng đời), tuy nhiên giờ đây họ đã lại một lần nữa tham gia lại cuộc chơi này.

SSD Nytro XF1230 được Seagate thiết kế chuyên biệt cho việc đọc dữ liệu liên tục, tuy nhiên nó lại được trang bị eMLC NAND, điều này mang lại lợi ích đáng kể trong việc gia tăng tốc độ ghi cũng như độ bền của ổ SSD. Khi giới thiệu Nytro XF1230, Seagate không tiết lộ họ sử dụng flash NAND và bộ điều khiển của đối tác nào, nhưng sự kết hợp giữa Micron NAND cùng bộ điều khiển Marvell trên các ổ SSD PCIe gần đây của Seagate đã đem lại hiệu quả vô cùng ấn tượng.

capture

Thông số kỹ thuật Seagate XF1230

Nytro XF1230 có DWPD (Drive Writes Per Day – chỉ số đánh giá độ bền ổ SSD) cao hơn gấp hai lần so với các ổ SSD kiểu đọc theo định hướng hiện nay trên thị trường. Hiệu năng ghi ngẫu nhiên theo các vùng nghỉ không có gì đột phá nhưng lại khá hợp lý cho loại ổ cứng dành cho doanh nghiệp này. Là SSD dành cho doanh nghiệp, XF1230 được trang bị tính năng chống tổn thất điện năng, tuy nhiên việc hỗ trợ mã hóa không được Seagate quảng bá trên dòng sản phẩm này.

Hiện Seagate Nytro XF1230 đã được đưa vào sản xuất đại trà và đang được gửi thử nghiệm tới các đối tác của hãng.

Tagged , , , , ,