• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0906 65 90 65
  • cuu du lieu cuu du lieu
Sap co hdd dung luong 14tb khung nhat tu truoc toi nay nam 2017 len ke - Sắp có HDD dung lượng 14TB khủng nhất từ trước tới nay, năm 2017 lên kệ

Thông tin công nghệ


Phiên bản thử nghiệm dung lượng 14TB sử dụng công nghệ nén khí helium đã tới tay một số khách hàng.

 

Chiếc ổ cứng 14TB này sẽ phá vỡ kỉ lục đang giữ của những chiếc HDD 12TB đang được chính WD bán ra hay Seagate. Thực tế nó là phiên bản dung lượng cao hơn của chiếc ổ cứng HGST Ultrastar He12 PMR 12TB vốn đang được gửi tới khách hàng để thử nghiệm.

HDD vẫn luôn là lựa chọn tối ưu cho những nhu cầu về dung lượng lớn dù SSD gần như đã trở thành “bình dân học vụ”. Dù 14TB là một con số đủ để phá mọi kỉ lục về HDD, con số này chưa là gì so với chiếc SSD 60TB của Seagate được trình làng hồi tháng 8 trong khuôn khổ Flash Memory Summit.

 

 

 

Chiếc HDD 14TB này của WD được sản xuất để nhắm tới thị trường máy chủ dữ liệu, nơi lưu trữ hàng trăm nghìn TB dữ liệu liên quan đến cơ sở dữ liệu, mạng xã hội hay lưu trữ đám mây. Nhờ môi trường trong ổ cứng hoàn toàn là heli, tuổi thọ và điện năng tiêu thụ được cải thiện đáng kể.

Theo người phát ngôn của WD, chiếc ổ cứng này sẽ được bán ra vào giữa năm sau. Giá bán ra hiện vẫn còn được bỏ ngỏ.

Trong khi SSD đang càng ngày càng rẻ với hiệu năng vượt trội và dần thay thế HDD, chúng vẫn chưa thể thay thế được vai trò của HDD trong các trung tâm dữ liệu. HDD vẫn rẻ hơn SSD rất nhiều và có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ dữ liệu dài hạn. Một dãy ổ 14TB chắc chắn sẽ mang lại khả năng lưu trữ khổng lồ cho điện toán đám mây hay các ứng dụng sử dụng cơ sở dữ liệu từ xa.

Trong những năm gần đây, WD đã và đang mở rộng thị trường và độ phủ sóng của mình thông qua việc mua lại SanDisk và HGST. SanDisk mới đây đã ra mắt SanDisk Edge, thẻ nhớ microSD với bộ nhớ NAND flash để sử dụng trong robot, máy bay không người lái, camera hành trình hay camera an ninh. Dung lượng của SanDisk Edge có thể lên tới 256GB. Tuy nhiên thời điểm bán ra vẫn chưa được ấn định. HGST trong khí đó cũng đang phát triển SSD dành cho doanh nghiệp để phục vụ các nhu cầu như machine learning.

Tham khảo PCWorld