• info@manhtu.com.vn
  • (083) 9350079 - Hotline: 0912 78 79 38
  • cuu du lieu cuu du lieu
Xin giup cuu du lieu ghost nham - Xin giúp cứu dữ liệu ghost nhầm | CứuDữLiệu.com

HỎI ĐÁP

Xin giúp cứu dữ liệu ghost nhầm

? mình đang có 1 ổ cứng bị ghost nhầm 3 phân vùng thành 1.các bạn có thể tư vấn giúp mình phương án lấy lại dữ liệu không? mình boot vào mini xp oy nhé

crying Khi bị ghost nhầm thì cần phải có phương pháp đúng. Không dùng sai phương pháp cũng như phần mềm. Để hiểu rõ tình trạng dữ liệu bị mất, bạn cho mình biết dữ liệu của bạn mất trong trường hợp nào. Ghost nhầm do vô tình hay sự cố khi cài win. Xảy ra mấy lần và đã can thiệp qua phần mềm chưa.

? hôm qua mình thử tạo file ghost hic.do chưa có kinh nghiệm nên bây giờ Ổ D mất hết dữ liệu(50gb data) ,các dữ liệu bây giờ y hệt ổ C .trên máy tính bây giờ có 2 ổ win .hic.mình cũng tìm trên mạng toàn thấy bảo tháo ở cứng ra lắp sang máy khác nhưng mình dùng lap thì tháo kiểu gì đây?hic.
Ai biết cách khắc phục chỉ mình với?

angry Chào các bạn,

Mình hiểu những khó khăn về địa lý. Tuy nhiên, với thâm niên 8 năm cứu dữ liệu nhiều năm nên nếu bạn thu xếp được hãy đến chỗ mình cứu cho là đảm bảo nhất. Vì sao ư ?

Vì mình không muốn bạn mạo hiểm. Nếu bạn chỉ ngại xa mà cố tình làm thì sẽ càng làm cho khó khăn hơn. Đến lúc đó bạn có bỏ ra thì cái giá phải trả là rất lớn. Nhỡ hỏng ổ cứng thì thôi rồi. Cho nên bạn đừng vì ngại xa hãy đến 1 địa chỉ, chi phí rẻ hơn, cứu nhanh chuẩn hơn mà không gây hại ổ cứng của bạn.

Với 10 GB hay bao nhiêu GB đi nữa, thì dữ liệu vẫn được cứu nguyên vẹn nếu bạn đến đúng nơi tin cậy và thực hiện cẩn trọng thì mọi chuyện vẫn còn hy vọng bạn nhé.

Bạn hãy suy nghĩ và đưa ra quyết định phù hợp. Nếu cần bạn có thể liên hệ với mình qua yahoo hay phone để được tư vấn và hỗ trợ nhé. RCM

? Hiện tại em đang gặp phải trường hợp sau, mong mọi người giúp đỡ em với ạ
Máy bị ghost nhầm, gộp chung lại 1 ổ đĩa. Người sử dụng sau khi biết ghost nhầm và sử dụng một số phần mềm để khôi phục lại nhưng không được
Em đã vào Mini XP và chạy phần mềm Partition Find and Mount theo như hướng dẫn của bài viết này :
  tuy nhiên chỉ thấy 1 ổ đĩa (không chứa tài liệu cần cứu). Em cũng đã thử chạy phần mềm Disk Genius theo như bài viết này  nhưng nó lại không nhận diện được ổ cứng nên đành chịu
Giờ em đang tải bản Hirent rebuld có MiniTool Power Data Recovery để làm theo bài viết này :
Mong mọi người định hướng giúp em là nên sử dụng phần mềm nào để có thể cứu lại được dữ liệu cần thiết với ạ

surprise 1- Tạo ra 1 phân vùng logical mới (Recovery) có kích thước nhỏ thôi hoặc bằng với cái phân vùng recovery nguyên thủy của laptop.

2- Dùng bộ đĩa DVD đi kèm theo laptop mà cài đặt 1 HĐH mới lên cái phân vùng của ổ đĩa chính C: cũng như các drive, các soft giống như nguyên thủy của máy.

3- Ghost lại cái phân vùng (partition) C: đó và lưu lại file .gho trên phân vùng Recovery mà bạn đã tạo ra ở bước 1 và lưu luôn cả cái soft ghost.exe.
Tạo file autoxec.bat trên phân vùng Recovery để mỗi khi boot là nó sẽ tự động dùng soft ghost lấy file .gho mà phục hồi lại ổ đĩa C:

4-Dùng Bootice làm cho Partition Boot Record (PBR) của phân vùng Recovery để có thể nhận ra file boot vào môi trường Dos và chọn phím nóng sẽ nhấn khi khởi động để vào phân vùng ẩn đó.
Dùng sys.com của DOS để làm cho phân vùng đó boot được vào Dos và nó sẽ chạy file autoxec.bat trên kia.

Vậy là mỗi khi bạn nhấn phím qui định trong quá trình laptop đang khởi động là nó sẽ vào phân vùng ẩn (recovery) để phục hồi lại ổ C: của máy.


Các dịch vụ khác